Súc béc xăng- Những điều bạn có thể chưa biết!

Posted on Tin tức 459 lượt xem

Súc béc xăng- Những điều bạn có thể chưa biết!

SÚC BÉC XĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 SÚC BÉC XĂNG

Súc béc xăng là một trong những cách giúp làm sạch béc, giúp cho kim phun trở nên sạch sẽ, phụ xăng tối ưu và đạt hiệu quả cao. Cùng OBD Việt Nam theo dõi bài chia sẻ hôm nay về súc béc xăng và những điều cần biết nhé.

 

NÊN HAY KHÔNG NÊN VỆ SINH SÚC BÉC XĂNG?

 

Câu trả lời là có, xe nếu muốn vận hành được thì động cơ cần phải đốt cháy một lượng hỗn hợp là xăng và không khí, kim phun điều khiển bởi ECU sẽ làm nhiệm vụ phun nhiên liệu trực tiếp ở dạng sương vào bên trong buồng đốt thông qua van nạp.

Nếu xe vận hành lâu ngày mà không được bảo dưỡng, kim phun không được vệ sinh sạch sẽ đồng thời chất lượng xăng kém có nhiểu cặn bẩn và muội than sinh ra từ buồng đốt sẽ gây tắc kim phun, dẫn tới việc phun xăng không còn tối ưu và đạt hiệu quả như ban đầu…Cụ thể là phun không tơi, bị đái kim, phun thành tia khiến cho xe chạy không đủ công suất và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

 

Hình 1: Tình trạng phun của béc xăng

VIỆC SÚC KIM PHUN MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

 

  • Duy trì khả năng vận hành tối ưu của động cơ do kim phun được bảo dưỡng định kỳ.
  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa hệ thống nhiên liệu.
  • Xe hoạt động êm ái, tốc độ cầm chừng ổn định, tăng công suất của động cơ.
  • Giảm khí thải CO và HO
  • Tăng tuổi thọ động cơ.

 

KHI NÀO THÌ CẦN SÚC BÉC XĂNG

 

Dưới đây là những trường hợp mà bạn cần súc béc xăng cho con xe của mình, như:

  • Xe khởi động khó, phản ứng ga chậm hơn bình thường.
  • Khi tăng ga, hoặc giảm ga nhỏ có hiện tượng xe bị giật, rung đầu.
  • Có tiếng kêu lạ, hiệu suất động cơ giảm.
  • Xe hay bị chết máy.
  • Xe tiêu tốn nhiên liệu hơn mức bình thường.

 

CÓ NHỮNG LOẠI SÚC BÉC XĂNG NÀO CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG?

 

Hiện nay trên thị trường sẽ phổ biến 2 loại súc béc xăng, với giá thành phù hợp, chất lượng cao và mang đến hiệu quả làm sạch cực sâu.

 

Súc béc xăng trực tiếp

Loại súc béc xăng trực tiếp này, bạn cần sử dụng thêm một bộ dụng cụ chuyên dụng để súc béc. Vì có dụng cụ chuyên dụng đi kèm, hiệu quả súc béc xăng trực tiếp sẽ thấy rõ ngay sau lần súc béc đầu tiên.

 

suc_bec_xang_va_nhung_dieu_can_biet/suc-bec-xang-va-nhung-dieu-can-biet-2

Hình 2: Bộ súc béc xăng trực tiếp Liqui Moly

 

Súc béc xăng gián tiếp

Với cách súc béc xăng gián tiếp, bạn chỉ cần mua dung dịch súc béc xăng gián tiếp và đổ trực tiếp vào bình xăng, để dung dịch đi vào hệ thống nhiên liệu và làm sạch trong quá trình vận hành xe. Phương pháp này được nhiều Anh/Em và chủ xe sử dụng vì đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả cao.

 

suc_bec_xang_va_nhung_dieu_can_biet/suc-bec-xang-va-nhung-dieu-can-biet-3

Hình 3. Dung dịch súc béc xăng gián tiếp Liqui Moly

 

KHI NÀO SỬ DỤNG LOẠI GIÁN TIẾP VÀ TRỰC TIẾP?

 

Dưới đây sẽ là phân loại khi nào sử dụng súc béc xăng trực tiếp và súc béc xăng gián tiếp. Cụ thể là:

–       Súc béc xăng gián tiếp: sử dụng nhanh tiện lợi, không cần dụng cụ chuyên dụng, đổ trực tiếp dung dịch vào bình xăng. Sản phẩm này thích hợp cho chủ xe sử dụng xử lý những triệu chứng nhẹ mà xe gặp phải, phòng bệnh cho xe, tăng tuổi thọ cho xe tránh gây hỏng nặng làm tốn chi phí sửa chữa.

–       Súc béc xăng trực tiếp: thích hợp sử dụng cho các Garage sửa chữa xử lý các Pan bệnh nặng liên quan đến vấn đề kim phun.

 

SẢN PHẨM SÚC BÉC XĂNG NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm súc béc xăng, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó, những sản phẩm có tên tuổi, được Anh/Em tin dùng nhiều là của hãng: Liqui Moly, Wurth và Senfineco.

 

 senfineco 9997

Hình 4: Dung dịch súc béc xăng gián tiếp Senfineco

 

OBD Việt Nam chính thức trở thành nhà phân phối phụ gia chăm sóc xe Senfineco tại Việt Nam. Với phương châm “Đưa công nghệ về với mọi garage” chúng tôi – những người làm dịch vụ kỹ thuật mong muốn sẽ có những sản phẩm tốt nhất mang đến tận tay người thợ. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, giá thành cũng như chính sách làm thỏa mãn người dùng sau bán hàng.

 

Trên đây là những chia sẻ về Súc béc xăng và những điều cần biết. Việc súc béc xăng sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ và hiệu suất hoạt động cho “xế yêu” của bạn. Những dung dịch súc béc xăng là sản phẩm thiết thực cho chủ xe và là giải pháp cho các garage, xưởng dịch chăm sóc xe giúp, tăng giá trị cao cho dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với OBD Việt Nam để nhận được tư vấn trực tiếp về các dung dịch, phụ gia chăm sóc xe, dầu nhớt,… với giá ưu đãi và chiết khấu cao.

Theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.