Tesla vượt Toyota về thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Nếu như năm ngoái còn chưa lọt vào Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới, thì năm nay, Tesla đã trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất, cũng là thương hiệu có giá trị tăng trưởng mạnh nhất.

Kantar tiến hành xếp hạng BrandZ – Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới dựa trên giá trị thương hiệu, chứ không phải chỉ giá trị vốn hóa thị trường hay tổng tài sản mà các công ty đang nắm giữ.

Toyota

Giá trị thương hiệu được Kantar tính toán bằng cách phân tích các hoạt động tài chính của mỗi công ty, vai trò của các thương hiệu trong việc ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người dùng và tầm quan trọng của thương hiệu trong việc đem lại doanh thu, lợi nhuận cho công ty hoặc tính giá cho sản phẩm…

Năm nay, ngành ô tô đóng góp 4 cái tên vào Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới, với 3 thương hiệu đã có từ năm ngoái và thêm Tesla mới vào.

Cụ thể, Tesla đứng thứ 47, trở thành thương hiệu ô tô có giá trị nhất – 42,6 tỷ USD, cũng là thương hiệu có sự tăng trưởng giá trị mạnh nhất thế giới – 275%. Kế đến là Toyota đứng thứ 64, Mercedes-Benz đứng thứ 67 và BMW đứng thứ 71.

Đáng chú ý là năm ngoái Tesla còn chưa lọt vào Top 100. Trong khi đó, năm ngoái, Toyota đứng thứ 48, rồi tới Mercedes-Benz (56/100) và BMW (61/100).

Toyota

Vài năm trở lại đây, Tesla chứng kiến sự tăng trưởng thần tốc, với giá cổ phiếu tăng vọt, kéo giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên mức cao hơn cả những “cây đại thụ” trong ngành công nghiệp ô tô như Toyota, Volkswagen và GM…

Vào thời điểm bài này đang được viết, giá cổ phiếu của Tesla đạt mức gần 627 USD/cổ phiếu, cao gấp 3 lần cùng thời điểm năm ngoái. Trong khi đó, hồi tháng 1, giá cổ phiếu của hãng xe điện Mỹ này từng cán mốc kỷ lục 883 USD.

OBD Việt Nam nâng tầm Gara Việt- nâng cao chất lượng, sự uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Công ty Cổ phần OBD Việt Nam

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.