Thành phần có trong phụ gia nhớt bảo vệ động cơ

Posted on Tin tức 490 lượt xem

Phụ gia nhớt bảo vệ động cơ cần có những thành phần nào?

Tác dụng và sự cần thiết của phụ gia nhớt bảo vệ động cơ thì đã được kiểm chứng trong thực tế. Nhưng tại sao phụ gia nhớt lại có nhiều công dụng đến vậy? Tất cả đều do sản phẩm này có chứa nhiều thành phần đặc biệt có ích cho động cơ. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thành phần thiết yếu nhất có trong phụ gia nhớt nhé.

Các thành phần cần có trong phụ gia nhớt bảo vệ động cơ

Chất ức chế gỉ trong phụ gia nhớt bảo vệ động cơ

Trong phụ gia nhớt bảo vệ động cơ có rất nhiều thành phần, và quan trọng nhất chính là các hoạt chất sau đây:

 • Chất ức chế gỉ: vai trò của hoạt chất này trong phụ gia nhớt là hình thành nên lớp màng bảo vệ, ngăn chặn làm cho nước không có cơ hội tiếp xúc với các bề mặt kim loại của chi tiết máy. Nhờ thế phòng tránh được vấn đề gỉ sét do phản ứng hoá học của các chất trong nước và kim loại gây ra.
 • Chất chống ăn mòn: như chất ức chế gỉ, hoạt chất này của phụ gia nhớt cũng mang công dụng bảo vệ bề mặt kim loại của chi tiết. Chất sẽ bám chặt lấy bề mặt khiến cho các tác nhân có tính chất axit không thể tấn công làm ăn mòn, tổn thương bề mặt kim loại của các bộ phận trong động cơ.
 • Chất chống oxy hóa dầu: khi dầu nhớt tiếp xúc với kim loại, cộng thêm nhiệt độ cao, ma sát lớn sẽ dẫn đến tình trạng oxy hoá. Khi dầu nhớt bị oxy hoá sẽ biến đổi các tính chất hoá học, giảm khả năng bôi trơn làm mát động cơ, khiến cho quá trình polymer hóa các hợp chất trung gian sinh ra chất bẩn, cặn bùn trong dầu diễn ra nhanh hơn. Vì thế phụ gia nhớt bắt buộc phải có chất chống oxy hóa dầu. Hoạt chất này sẽ cân bằng lại các thành phần trong dầu, chống lại tình trạng oxy hóa, bảo toàn các phẩm chất tốt của dầu nhớt.
 • Chất ổn định chỉ số độ nhớt: tác dụng chính của hoạt chất này là tăng độ nhớt cho dầu khi động cơ làm việc liên tục, nhiệt độ máy cao. Giúp độ nhớt trở về trạng thái bình thường khi dầu ở nhiệt độ thấp. Nhờ có hoạt chất này mà tính nhớt giảm nhiệt của dầu được bảo toàn lâu và bền bỉ hơn.
 • Chất tẩy rửa: có công dụng hấp thụ các cặn bẩn, đánh bật chúng ra khỏi bề mặt kim loại của chi tiết máy, khiến chất bẩn bị phân tán nhỏ lẻ và không thể liên kết lại với nhau. Nhờ có chất tẩy rửa các chất bẩn sẽ lơ lửng trong khối dầu nhớt và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận trong động cơ, chậm quá trình đậm đặc của nhớt, giúp dầu luôn giữ được tính đồng nhất.
 • Chất giảm điểm đông đặc: cơ chế làm việc của hoạt chất này là làm chậm quá trình kết tinh sáp ở dầu, bằng cách kết hợp cùng với tinh thể sáp để tạo ra những tinh thể siêu nhỏ. Những tinh thể mới tạo ra này không cản trở đến dòng chảy của dầu, hạn chế tình trạng đông dầu khiến động cơ bị bó cứng trong điều kiện nhiệt độ thấp.
 • Chất ức chế tạo bọt: đây là hoạt chất có tác dụng hấp thụ và làm giảm sức căng trên bề mặt của bọt trong dầu được sinh ra trong quạt trình vận hành ( bọt khiến dầu bị giảm khả năng bôi trơn, tạo nhớt). Làm cho bọt nhỏ kết lại với nhau tạo thành những khối lớn nổi trên bề mặt và sẽ thoát ra ngoài khi chúng ta tiến hành thay dầu. Lượng bọt còn sót lại bề mặt vỡ ra, khí bên trong thoát ra bên ngoài.
 • Chất phân tán: nhiệm vụ chính của hoạt chất này làm ngăn chặn sự liên kết của dầu khi nhiệt độ môi trường xuống thấp. Nhờ thế dầu không bị động đặc, luôn giữ được độ loãng cần thiết, có thể nhanh chóng đi tới mọi vị trí trong động cơ khi chúng ta khởi động xe.

Nên dùng phụ gia nhớt bảo vệ động cơ Liqui moly

Nên dùng phụ gia nhớt bảo vệ động cơ Liqui moly

Phụ gia nhớt Liqui moly có chứa tất cả các thành phần trên, ngoài ra hoạt chất này có chứa thành phần có tính năng bôi trơn hiệu quả. Phụ gia nhớt Liqui moly có rất nhiều ưu điểm và nổi bật trong số đó phải kể đến các tính năng siêu đặc biệt là:

 • Làm chậm quá trình đóng cặn chất bẩn
 • Bôi trơn các chi tiết máy.
 • Tạo lớp phủ bảo vệ lên bề mặt kim loại.
 • Giảm ma sát khi động cơ hoạt động.
 • Chống hao mòn.
 • Giảm nhiệt độ cho động cơ khi làm việc.
 • Tăng hiệu suất làm việc cho động cơ.
 • Giảm tiếng ồn, khí thải khi động cơ vận hành.
 • Tiết kiệm năng lượng.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa các chi tiết máy trong động cơ không cần thiết.
Sử dụng cùng lúc 3 sản phẩm chăm sóc bảo vệ động cơ của Liqui moly

Tuy nhiên chỉ sử dụng mình phụ gia nhớt bảo vệ động cơ thôi là chưa đủ. Đó vẫn chưa phải là cách chăm sóc động cơ hữu hiệu nhất. Muốn động cơ luôn được bảo vệ toàn diện cần kết hợp thêm 2 sản phẩm khác của Liqui moly là dung dịch súc rửa động cơ và vệ sinh béc xăng dầu. Chỉ cần một lần sử dụng cùng lúc 3 sản phẩm chăm sóc bảo vệ động cơ của Liqui moly bạn sẽ cực kỳ hài lòng.

Đến với OBD Việt Nam bạn sẽ sở hữu được những sản phẩm chính hãng, rõ ràng về nguồn gốc mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Quý khách sẽ mua được dầu nhớt chính hãng với giá rẻ nhất. Đặc biệt sẽ có những chính sách ưu đãi cực lớn, chiết khấu cao dành cho các garage trên toàn Việt Nam.

Chính sách bán hàng nhanh gọn, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình với những kỹ thuật viên hỗ trợ dòng nhớt phù hợp, ship cod toàn quốc với 2 trụ sở ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 • Hà Nội: Số 11-BT3, Khu đô thị Pháp Vân, P.Tứ Hiệp, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Tp Hồ Chí Minh: 616/65/29 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.

OBD Việt Nam nâng tầm Gara Việt- nâng cao chất lượng, sự uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Công ty Cổ phần OBD Việt Nam

 • Mọi chi tiết xin liên hệ: 1800 64 64 47 

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.