Những bộ phận trên ôtô phải kiểm tra thường xuyên vào mùa mưa

Posted on Tin tức, Tin tức hằng ngày 389 lượt xem

Vào mùa mưa, các tài xế ô tô cần phải kiểm tra các bộ phận trên xe như cần gạt mưa, lốp xe, đèn chiếu sáng, hệ thống phanh để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Cần gạt mưa

Mùa hè thường xuyên có mưa, bão bất chợt. Do đó, lái xe nên kiểm tra cần gạt mưa thường xuyên, nếu hỏng hóc thì phải sửa và thay thế.

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra bình chứa nước rửa kính nếu thường xuyên sử dụng cần gạt nước.

Những bộ phận trên ôtô
Ắc quy, dầu nhớt, lốp ôtô… là những bộ phận trên ôtô dễ hỏng khi mùa mưa đến

Kiểm tra tình trạng lốp xe

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nếu để lốp xe quá mòn, các gai lốp, rãnh thoát nước trên lốp xe bị bào mòn gần hết sẽ tạo ra một lớp nước giữa vỏ xe và mặt đường.

Điều này sẽ gây ra tình trạng hạn chế sự tiếp xúc giữa lốp ôtô và mặt đường khiến xe dễ bị trơn trượt, dẫn đến tai nạn.

Để giảm thiểu sự cố này, trước mỗi hành trình di chuyển, lái xe nên kiểm tra phần lốp kĩ càng. Hãy đảm bảo gai lốp, rãnh thoát nước phải có độ sâu ít nhất 3 mm.

Vệ sinh, kiểm tra đèn pha, kính chắn gió và các cửa sổ

Để đảm bảo tốt nhất cho tầm nhìn của người lái trong màn mưa, các bộ phận như đèn pha, kính chắn gió đều được làm sạch và không mắc một vật cản nào làm hạn chế tầm nhìn.

Còn hệ thống đèn cũng rất quan trọng giúp bạn phát tín hiệu và để các phương tiện khác nhận biết xe của bạn khi lưu thông trong thời tiết trời mưa, tầm nhìn hạn chế.

Do đó nên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống đèn xe, gồm các loại như đèn pha, xi nhan, đèn hậu, đèn phanh, đèn lùi, đèn sương mù. Đảm bảo chắc chắn không có một bóng đèn nào bị hỏng hoặc tắt.

Thêm một bộ phận quan trọng nữa khi chăm sóc xe vào mùa mưa là các cửa sổ, hãy chắc chắn là chúng vẫn hoạt động trơn tru để những người ngồi sau không bị ướt khi không thể đóng một cách nhanh chóng khi trời mưa.

Vào mùa mưa, chúng ta sẽ sử dụng nhiều hơn và cùng lúc đến đèn pha, cần gạt nước và một số bộ phận tiêu hao điện khác… điều này gây áp lực cho ắc quy. Hơn thế khi phải “bơi” giữa đường ngập nước thì đa số xe của chúng ta đều bị chết máy. Do đó hãy kiểm tra ắc quy để chắc chắn là nó vẫn đủ mạnh để hoạt động tốt trong cả mùa mưa, hoặc nếu không thì nên sạc, thay thế.

Kiểm tra ắc quy

Vào mùa mưa, nhiều đoạn đường đô thị thường xảy ra tình trạng ngập, việc ôtô phải “bơi” giữa đường ngập nước dễ khiến xe bị chết máy. Do đó hãy kiểm tra ắc quy để chắc chắn là nó vẫn đủ mạnh để hoạt động tốt trong cả mùa mưa, hoặc nếu không thì nên sạc, thay thế.

Kiểm tra phanh

Luôn luôn đảm bảo rằng các má phanh vẫn đủ ma sát và hệ thống phanh vẫn luôn đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Nếu phát hiện có tiếng kêu phát ra mỗi khi đạp phanh, có thể do má phanh bị mòn hoặc đĩa phanh không đều… Trường hợp này nên mang xe vào gara, trung tâm dịch vụ chăm sóc ôtô để kiểm tra, thay thế má phanh.

OBD Việt Nam nâng tầm Gara Việt- nâng cao chất lượng, sự uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Công ty Cổ phần OBD Việt Nam

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.