LÝ DO CÁC HÃNG SMARTPHONE ĐUA NHAU LÀM XE ĐIỆN

Posted on Tin tức, Tin tức hằng ngày 343 lượt xem
“Cuộc đua trong ngành ô tô điện mới chỉ bắt đầu”, nhà phân tích Dan Ives thuộc Wedbush Securities nhận định. Ô tô điện cũng chính là mục tiêu mà VinSmart hướng tới sau khi từ bỏ mảng smartphone.
Theo Chen Jiana, một nhà phân tích tại Công ty Nghiên cứu đầu tư EqualOcean, hầu hết các công nghệ và phụ tùng ô tô trên chiếc xe điện của Huawei đều bắt nguồn từ mảng kinh doanh ICT của hãng. “Công nghệ thông tin và viễn thông là lợi thế cốt lõi của Huawei trong lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh”, Chen chia sẻ.
Công nghệ radar, thu thập thông tin từ môi trường xung quanh xe là một ví dụ điển hình về khả năng ứng dụng công nghệ lên những chiếc xe điện và xe thông minh. Năm 2019, Huawei tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ 5G của mình để phát triển radar sóng milimet và radar laser cho các dòng xe tự hành.
Ngay sau đó, họ đã thành lập một nhóm để tập trung phát triển các cảm biếm lidar đa kênh với chi phí thấp, mục tiêu là làm cho công nghệ này có giá cả phải chăng hơn để trang bị trên những mẫu xe điện.
Ngoài phát ưu điểm có thể nghiên cứu, phát triển linh kiện dành cho ô tô điện, các hãng sản xuất smartphone còn sở hữu kinh nghiệm làm phần mềm. Và trên những mẫu ô tô hiện đại, phần mềm là thứ vũ khí mà các hãng ô tô truyền thống không có được.
Tháng 10/2020, Huawei đã trình làng giải pháp ô tô thông minh do chính hãng nghiên cứu, phát triển, được đặt tên là Huawei HI. Giải pháp này hoạt động trên nền tảng HarmonyOS – hệ điều hành Huawei phát triển trên các mẫu smartphone sau khi hãng bị cấm sử dụng Android của Google. Huawei HI tập trung vào buồng lái ô tô, lái xe thông minh, điều khiển xe thông minh. Đồng thời được tích hợp công nghệ thực tế tăng cường để cung cấp dịch vụ bản đồ và chỉ đường tốt hơn.
Tương tự, tờ CNN cho hay Apple đang nắm giữ trong tay rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến ô tô như hệ thống điều khiển chuyển động của xe tự hành hoặc tự động một phần, các phương pháp điều chỉnh độ trong hoặc mờ của cửa kính ô tô, hệ thống thực tế ảo có thể giúp hành khách làm việc trên xe mà không bị say xe,…
Do đó, nhiều chuyên gia phân tích chỉ ra rằng, với lợi thế của mình, nhiều khả năng Apple sẽ hợp tác với một hoặc nhiều nhà sản xuất ô tô để bán hệ điều hành ô tô, phần mềm tự lái hoặc công nghệ liên quan khác, thay vì sản xuất toàn bộ chiếc xe. Lựa chọn này không khác so với VinSmart hiện tại.
—————————
OBD Việt Nam – Giải Pháp Nâng Tầm Gara Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.