Chẩn đoán và Sửa chữa Đèn HOLD trên Daewoo Magnus

Posted on Tin tức 3002 lượt xem

Chẩn đoán và Sửa chữa Đèn HOLD trên Daewoo Magnus

1.Đèn HOLD –Ý nghĩa.

đèn hold
Đèn HOLD là đèn báo bên hệ thống hộp số, và chỉ gặp trên xe hộp số tự động. Tương ứng với đèn HOLD sẽ có nút HOLD. Nút này thường nằm quanh khu vực cần số. Các hãng xe khác cũng có nút này và nhìn chung nút này có các tác dụng sau: Giữ một số cố định Lấy ví dụ bạn đang chạy xe ở số 1 và bạn nhấn vào nút HOLD thì xe sẽ giữ ở số 1 cho bạn cho đến khi nào bạn chuyển số. Việc này có tác dụng khi bạn đang leo dốc chẳng hạn, khi đó cần mô-men lớn nên chúng ta có thể giữ cho số 1 để dễ dàng leo dốc.

Một trường hợp thực tế nữa là khi đi qua đường trơn trượt hoặc khi xe mắc lầy. Bạn nên để xe ở số lớn nhất (thường là số 4) để lực bám lớn hơn lực kéo từ đó mới có thể dễ dàng vượt khỏi chỗ lầy. Khi đó bạn vào số 4 và ấn nút HOLD để cố định nó. Kích hoạt chế độ sang số tay Trên một số dòng xe số tự động, muốn chuyển sang chế độ sang số tay, bạn có thể bấm vào nút này. Khi đó sẽ kích hoạt chế độ sang số tay và bạn có thể sang số theo ý muốn như là xe số sàn. Bạn cũng có thể bắt gặp nút HOLD này trên các dòng xe khác ví dụ Toyota, Lexus, Mazda

2. Đèn HOLD ch sáng và không nhp nháy

Đen hold
Nếu đèn HOLD chỉ sáng lên và không nhấp nháy. Xin chúc mừng, xe của bạn không có vấn đề gì cả, chỉ đơn giản là bạn vô tình bấm vào nút HOLD mà không hay biết thôi. Để tắt đèn bạn chỉ việc bấm vào nút HOLD một lần nữa.

 

3. Đèn HOLD kèm đèn Check Engine nhp nháy

Check engine

Trường hợp đèn Hold nhấp nháy cùng đèn Check Engine thường là do đang có vấn đề bên hệ thống động cơ. Đèn Hold nhấp nháy do động cơ có vấn đề, giảm công suất và ảnh hưởng tới hộp số chứ không phải do hộp số. Trường hợp này thường không có triệu chứng rõ rệt lắm, nếu có thì xe chỉ không chạy vượt tốc được và động cơ đôi khi không êm lắm. Cách khắc phục là dùng máy chẩn đoán đọc lỗi hộp động cơ xem có lỗi gì hay không. Nếu có lỗi thì tập trung khắc phục, sau khi hết lỗi cả đèn Check Engine và đèn Hold sẽ tự tắt, lỗi động cơ này thường liên quan đến hệ thống đánh lửa là nhiều. Đọc lỗi thấy báo lỗi bỏ máy, bạn nên kiểm tra lại bugi hoặc bô bin và thay thế nếu cần. Cũng đôi khi chỉ cần vệ sinh lại họng ga là hết, một số trường hợp liên quan đến cảm biến oxy có vấn đề.

4. Ch mi đèn HOLD nhp nháy

đèn hold

Trường hợp chỉ mỗi đèn HOLD nhấp nháy thường do lỗi bên phần hộp số.Trường hợp này khá nghiêm trọng như xe không sang số, xe chạy lì và không vượt tốc được. Nhưng để chắc bạn cũng cần dùng máy chẩn đoán xác định xem liệu động cơ có lỗi hay không vì một số trường hợp xe bị bùa đèn Check Engine nên sẽ không sáng. Nếu động cơ có lỗi chúng ta quy về trường hợp ở mục 3. Nếu không có lỗi chúng ta đọc lỗi hệ thống hộp số xem có lỗi gì không và tập trung sửa chữa bên phần hộp số lỗi này có khi thay dầu hộp số là hết bệnh, do đó trước tiên phải kiểm tra dầu hộp số có đen quá hay có nhiều mạt sắt hay không.Nếu trường hợp do lỗi cảm biến tốc độ hộp số hoặc chết solenoid điều khiển dầu. Trường hợp cần đại tu hộp số, thay các lá bố hoặc ly hợp bị mòn hoặc hư hỏng, kiểm tra nghẹt các đường dầu hoặc trường hợp nặng nhất là do hộp TCM (Transmission Control Module).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.