Hiểu về Súc Béc xăng, súc rửa động cơ, và dịch dịch tăng hiệu suất dầu động cơ

Hiểu về Súc Béc xăng, súc rửa động cơ, và dịch dịch tăng hiêu suất dầu động cơ

Súc béc xăng

SÚC BÉC XĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Súc béc xăng là một trong những cách giúp làm sạch béc, giúp cho kim phun trở nên sạch sẽ, phụ xăng tối ưu và đạt hiệu quả cao. Cùng OBD Việt Nam theo dõi bài chia sẻ hôm nay về súc béc xăng và những điều cần biết nhé.

 

NÊN HAY KHÔNG NÊN VỆ SINH SÚC BÉC XĂNG?

 

Câu trả lời là có, xe nếu muốn vận hành được thì động cơ cần phải đốt cháy một lượng hỗn hợp là xăng và không khí, kim phun điều khiển bởi ECU sẽ làm nhiệm vụ phun nhiên liệu trực tiếp ở dạng sương vào bên trong buồng đốt thông qua van nạp.

Nếu xe vận hành lâu ngày mà không được bảo dưỡng, kim phun không được vệ sinh sạch sẽ đồng thời chất lượng xăng kém có nhiểu cặn bẩn và muội than sinh ra từ buồng đốt sẽ gây tắc kim phun, dẫn tới việc phun xăng không còn tối ưu và đạt hiệu quả như ban đầu…Cụ thể là phun không tơi, bị đái kim, phun thành tia khiến cho xe chạy không đủ công suất và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

 

VIỆC SÚC KIM PHUN MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

 

  • Duy trì khả năng vận hành tối ưu của động cơ do kim phun được bảo dưỡng định kỳ.
  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa hệ thống nhiên liệu.
  • Xe hoạt động êm ái, tốc độ cầm chừng ổn định, tăng công suất của động cơ.
  • Giảm khí thải CO và HO
  • Tăng tuổi thọ động cơ.

 

KHI NÀO THÌ CẦN SÚC BÉC XĂNG

Dưới đây là những trường hợp mà bạn cần súc béc xăng cho con xe của mình, như:

  • Xe khởi động khó, phản ứng ga chậm hơn bình thường.
  • Khi tăng ga, hoặc giảm ga nhỏ có hiện tượng xe bị giật, rung đầu.
  • Có tiếng kêu lạ, hiệu suất động cơ giảm.
  • Xe hay bị chết máy.
  • Xe tiêu tốn nhiên liệu hơn mức bình thường.

 SÚC RỬA ĐỘNG CƠSúc Rửa Động Cơ Ô Tô Senfineco 9991

Hầu hết các cặn bẩn ở môi trường tự do sẽ lắng xuống các-te trong quá trình làm việc nhưng các cặn bẩn li ti tại những nơi hổng hốc trên pistion, bạc xéc măng, bạc lót,.. và sẽ bám trực tiếp lên các vị trí đó, khiến sự chuyển động của các chi tiết bị cản trở làm cho động cơ xe bạn sẽ không thể làm việc hết hiệu suất. Đây chính là 1 trong những nguyên nhân khiến động cơ bạn “ù lì” hơn trước.

 VẬY VIỆC SÚC RỬA ĐỘNG CƠ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO CHIẾC Ô TÔ CỦA BẠN ?

súc béc xăngTẩy rửa cặn bẩn tích tụ lâu ngày: Trong quá trình sử dụng xe lâu ngày dầu T bôi trơn sẽ bị đóng cặn và tích tụ trong lòng động cơ theo thời gian. Các chất bẩn này sẽ ngăn cản dòng chảy của nhớt vào những ngõ ngách trong máy.

Giữ dầu mới được sạch sau khi thay: Khi xả nhớt cũ, đa phần những cặn carbon, bụi kim loại và một phần nhớt sẽ vẫn lưu lại trong động cơ. Việc súc rửa chúng trước khi thay thế bằng dầu mới sẽ đảm bảo những cặn này không tiếp tục tồn tại trong máy.

Loại bỏ cặn, bẩn lọc dầu bỏ sót: Lọc nhớt sẽ giữ lại những cặn bẩn có kích thước nhỏ cỡ 25 microns (bằng 1/1000 của 1 inch). Tuy nhiên, trong nhớt lại có tồn tại những hạt với kích thước nhỏ hơn thế và không bị cản lại, theo thời gian chúng sẽ tích tụ trong động cơ thành dạng “bùn” cản trở các chi tiết máy vận hành.

Giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu: Những chất cặn bẩn và bùn tích tụ quá nhiều trong động cơ sẽ bám lên những chi tiết cơ khí, tạo thành một lớp “keo dính” cản trở việc hoạt động của các chi tiết. Điều này dẫn đến sự tiêu hao nhiên liệu đột ngột trên xe.

 

DUNG DỊCH TĂNG HIỆU SUẤT DẦU ĐỘNG CƠ

Dung dịch tăng hiêu suất dầu đôgnj cơ

Dung dịch là chất phụ gia chất lượng cho các loại dầu động cơ hiện đại của xe ô tô xăng và dầu diesel. Với công nghệ chống ma sát làm giảm đáng kể ma sát và hiện tượng quá nhiệt không cần thiết, dung dịch làm tối ưu hóa hiệu suất của động cơ. Dung dịch giúp cản sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại với kim loại và tăng khả năng chống mài mòn của các bộ phận động cơ và ăn mòn ở nhiệt độ cao. Vì vậy việc sử dụng dung dịch này cùng với dầu nhớt sẽ làm tăng hiệu suất của dầu,tăng công suất. Việc sử dụng dung dịch tăng hiệu suất nhớt sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể và bảo vệ các chi tiết ma sát.

 

OBD Hà Nội cung cấp các sản phẩm phụ gia chính hãng và chất lượng. Liên hệ với chúng tôi ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.