Hành trình chen chân vào ngành sửa chữa ô tô của cô gái Ấn Độ

Posted on Tin tức, Tin tức hằng ngày 323 lượt xem
Cô Huda al-Matroushi, 36 tuổi, sống tại Ả Rập Xê Út, là một trong số rất ít những người phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp ô tô ở quốc gia này. Vốn dĩ, ô tô hoặc sửa chữa là những ngành công nghiệp được cho là do đàn ông “làm chủ”.
Chia sẻ với phóng viên, Matroushi cho biết, ô tô là niềm đam mê bất tận của cô kể từ khi còn nhỏ. Hiện tại, cô rất đam mê với công việc hàng ngày của mình. “Tôi rất thích công việc của mình. Hơn nữa, tôi đang trên đà thành công với nó. Đây là sự nghiệp kinh doanh của riêng tôi. Tôi thuộc về công việc này và tôi cũng tự hào về bản thân mình”, vừa nói Matroushi vừa vẩy vẩy đôi găng tay dính đầy dầu nhớt ô tô.
Matroushi chia sẻ: “Ngay từ nhỏ, tôi đã có niềm đam mê bất tận với ô tô và các mô hình, chi tiết của ô tô. Tôi yêu những chiếc xe thể thao, những chiếc xe sang trọng và thậm chí những chiếc ô tô bình thường không sang trọng, tôi đều yêu chúng”.
Ấp ủ đam mê và khát vọng thành công, Matroushi đã biến niềm đam mê của mình thành một nghề. Giờ đây, cô đang sở hữu và quản lý một garage sửa chữa ô tô ở Sharjah, một trong 7 tiểu vương quốc tạo nên Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 sửa chữa ô tô
Hành trình chen chân vào ngành sửa chữa ô tô của cô gái Ấn Độ
Anh Mohammed Halawani, một trong những nam nhân viên làm việc trong xưởng sửa chữa ô tô của Matroushi, cho biết: “Ban đầu tôi cảm thấy rất kì lạ khi thấy một người phụ nữ quản lý và điều hành garage sửa xe ô tô. Tuy nhiên, sau khi làm việc dưới sự chỉ dẫn của cô ấy, “tháo cái này, lắp cái kia”, tôi biết cô ấy là một bà chủ đầy kinh nghiệm”.
Nói về định hướng phát triển trong tương lai, Matroushi hi vọng có thể biến garage của mình thành một trung tâm sửa chữa với quy mô lớn hơn. Hoặc nếu có thể, cô mong muốn sẽ mở thêm nhiều garage khác trên khắp đất nước.

OBD Việt Nam nâng tầm Gara Việt- nâng cao chất lượng, sự uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Công ty Cổ phần OBD Việt Nam

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.