Cấu tạo và hoạt động của hệ thống chống trộm Immobilizer

( obdhanoi.vn ) – Hệ thống Immobilizer là một thiết bị chống trộm, được thiết kế để ngăn chặn và cản trở trộm ô tô. Nếu mã ID truyền từ khoá không phù hợp với mã đăng ký trước trong ICM (Immobilizer Control Module) thì ECM không điều khiển phun xăng và đánh lửa nên không thể khởi động động cơ. Do đó, chìa khóa mỗi chiếc xe được cài đặt có chứa một mã ID duy nhất được đăng ký trong ICM. Vì vậy, ngoài hệ thống chống trộm hiện đang có sẵn như còi báo động xe, thì hệ thống chống trộm Immobilizer nhằm mục đích làm giảm đáng kể tỷ lệ trộm cắp ô tô.

Immobilizer
Tổng quan hệ thống chống trộm Immobilizer (Kiểu Shinchang)

Cấu tạo của hệ thống chống trộm Immobilizer (Không phải kiểu Shinchang):

  • Hệ thống này bao gồm bộ tách sóng vệ tinh kết hợp với bộ truyền tín hiệu từ xa, bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy, MICU (có bộ imoes tích hợp), đèn báo hệ thống và ECM/PCM.

Immobilizer

  • Bộ tách sóng vệ tinh kết hợp với bộ truyền tính hiệu từ xa: được tích hợp trong bộ chìa khóa ID của xe. Là bộ phận chứa dữ liệu mã hóa của chiếc xe, nếu không có tín hiệu từ bộ phận này gửi về hộp ECU thì hệ thống sẽ vô hiệu hóa chiếc xe.
  • Bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy: là bộ phận nhận và gửi tín hiệu từ bộ tách sóng vệ tinh cho hộp ECU.
  • MICU (có bộ imoes tích hợp) và ECM/PCM: là bộ phận nhận và xử lý tín hiệu do bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy gửi đến.
  • Đèn báo hệ thống: là đèn thông báo quá trình hoạt động của hệ thống, nếu có xảy ra hư hỏng trên hệ thống, ECU sẽ thông qua đèn báo gửi tín hiệu cảnh báo cho người dùng.

Immobilizer

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm Immobilizer:

  • Khi chìa khóa ID (được lập trình bởi HDS) được đưa vào trong khóa điện và xoay đến ON, bộ nhận tích hợp sẽ truyền tín hiệu đến bộ tách sóng vệ tinh. Bộ tách sóng vệ tinh sau đó gửi tín hiệu được mã hóa ngược trở lại bộ nhận tích hợp, bộ này sau đó gửi tín hiệu được mã hóa đến ECM/PCM và MICU (bộ imoes).
  • ECM/PCM và MICU (bộ imoes) nhận dạng tín hiệu được mã hoá này, sau đó điện áp sẽ được cung cấp để điều khiển bơm nhiên liệu và đánh lửa.
Immobilizer
Nguyên lý hoạt động hệ thống chống trộm Immobilizer

OBD Việt Nam nâng tầm Gara Việt- nâng cao chất lượng, sự uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Công ty Cổ phần OBD Việt Nam

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.