Thiếu chip, nhiều mẫu xe phải quay lại dùng chìa khoá cơ

TPO – Không chỉ loại bỏ nút khởi động xe, nhiều mẫu xe cũng bỏ chức năng tự động ngắt động cơ khi dừng đèn đỏ do thiếu chip.
chip

Theo Car and Driver, trong năm nay, GM sẽ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới bỏ bớt chức năng trên xe vì tình trạng thiếu chip. Từ đầu năm nay, việc thiếu chip đã gây ra ảnh hưởng lớn cho nhiều ngành công nghiệp. Tới tháng 5/2021, Toyota đã phải dừng hoạt động 2 nhà máy vì thiếu chip.

DÒNG XE NÀO CỦA GM BỎ BỚT CHỨC NĂNG?

Mới đây GM cũng tuyên bố sẽ bỏ bớt chức năng trên một số mẫu xe của họ. Cụ thể SUV Cadillac Escalade, Chevrolet Suburban, một số mẫu xe SUV và bán tải sản xuất sau ngày 7 tháng 6/2021 sẽ chuyển từ nút khởi động xe kết hợp chìa khoá thông minh sang chìa khoá cơ.

Ngoài ra chức năng auto start/stop (tự động ngắt động cơ khi dừng đèn đỏ) cũng sẽ bị cắt bỏ. Ban đầu chức năng này được phát triển để tiết kiệm xăng cho chủ xe. Tuy nhiên người dùng lại không cho rằng chức năng đó có thể tiết kiệm được xăng. Số đèn đỏ nhiều, kết hợp với tắc đường nên quá trình tự khởi động lại xe trở nên không tối ưu, xe sẽ bị tốn xăng hơn. Nhiều người đã tìm cách tắt chức năng này.

ĐẠI DIỆN HÃNG GM NÓI GÌ?

Theo đại diện của GM, ông Kevin Kelly: “Việc loại bỏ chức năng start-stop trên nhiều mẫy xe đã giảm số lượng chip mà mỗi xe cần. Lượng chip tiết kiệm được có thể sử dụng cho các xe khác, hãng sẽ duy trì được việc sản xuất cho đến khi nguồn cung chip được đảm bảo”.

Đối với khách hàng của GM, các xe bị cắt bớt chức năng sẽ được nhà sản xuất giảm giá trực tiếp 50 USD.

OBD Việt Nam nâng tầm Gara Việt- nâng cao chất lượng, sự uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Công ty Cổ phần OBD Việt Nam

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.